Loading...

HÀNH TRÌNH TỪ KHÓ KHĂN ĐẾN THÀNH CÔNG CỦA CEO CAO THANH - TÁC GIẢ “TRÁI TIM KIM CƯƠNG”

Ngày 17-05-2024

Sinh ra trong một gia đình nông dân nơi vùng quê nghèo khó, ngay từ đầu năm học lớp Ba, tác giả Cao Thanh đã sớm phải khóc trong chăn hàng đêm vì nhớ cha, mong mẹ, thương em. Học rất giỏi, chỉ ở cấp xã vùng quê nghèo thôi, nhưng Thanh cứ ngỡ mình giỏi nhất trần gian và đã nuôi những ước mơ lấp lánh, thanh cao.

Hành trình từ “cục than” trở thành “kim cương”

Sinh ra trong một gia đình nông dân nơi vùng quê nghèo khó, ngay từ đầu năm học lớp Ba, tác giả Cao Thanh đã sớm phải khóc trong chăn hàng đêm vì nhớ cha, mong mẹ, thương em. Học rất giỏi, chỉ ở cấp xã vùng quê nghèo thôi, nhưng Thanh cứ ngỡ mình giỏi nhất trần gian và đã nuôi những ước mơ lấp lánh, thanh cao. Chính những ước mơ cao bất chấp thân phận này đã gây ra vô số những bất an, xào xáo, đòn roi, thất vọng, bất lực trong gia đình và trong chính nội tâm của Thanh. Đỉnh điểm của nó là Thanh muốn tìm đến cái chết để tự giải thoát.

Ấy thế mà cô vẫn cứ đứng lên, cao hơn sau mỗi lần vấp ngã, đã biến những thất bại của mình thành những bài học quý, đã để cho những bất lực, bất công, bất nghĩa trong cuộc đời mình quay lại hun đúc ý chí, tình yêu và trí tuệ trong chính mình. 

Một viên kim cương xuất thân chỉ từ một cục than, nhưng cục than ấy đã chịu áp lực, nhiệt độ và cường độ cao trong một thời gian dài. Hành trình từ “Thanh tồ” đến “Thanh Cao” hôm nay có thể ví von là hành trình từ “than cục” trở thành “kim cương”. Chỉ trong vòng năm năm sau khi nhận cùng lúc hai tấm bằng cử nhân, tác giả đã Nam tiến, khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh kim cương, làm việc chăm chỉ, đối diện nhiều sóng gió và gặt hái một số thành tựu nhất định. Hiện tại cô là CEO Công ty Cao Diamond, Người sáng lập thương hiệu trang sức Lapola Jewelry.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về tác giả Cao Thanh và cuốn sách "Trái Tim Kim Cương", hãy truy cập vào trang website của Trái Tim Kim Cương. Tại đó, bạn sẽ được khám phá thêm về hành trình đầy cảm hứng từ "cục than" trở thành "kim cương" của tác giả, cũng như những bài học quý giá mà cuốn sách mang lại. Trên trang website của Trái Tim Kim Cương, bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về tác giả, những trích dẫn ý nghĩa từ cuốn sách, và cái nhìn sâu sắc về những lời nhận xét từ những người đã đọc và trải nghiệm cuốn sách này.

 

Những trích dẫn sách Trái Tim Kim Cương

“Những vết xước khiến một viên kim cương trở nên duy nhất, độc đáo, khác biệt. Và đời người cũng thế... Xin biết ơn sâu sắc từng vết xước mà tôi đã có, dù được gây ra bởi bất kỳ ai hay bất cứ điều gì"

“Tôi yêu phụ nữ và tự hào mình là một thành viên trong cộng đồng tinh hoa đỏ. Vì vậy, tôi luôn nỗ lực làm việc tốt hơn mỗi ngày để làm nguồn cảm hứng cho chính mình và trở thành nguồn động lực cho những phụ nữ khác. "

Cuốn sách  Trái Tim Kim Cương sẽ mang lại cho bạn điều gì?

Cuốn sách này là những bài học mà doanh nhân - tác giả Cao Thanh chắt lọc từ chính những va vấp và thất bại của 30 năm đầu đời trên hành trình tìm thấy chính mình để yêu, khát vọng và tỏa sáng cho đời. 

Cô chia sẻ: “Hy vọng cuốn sách sẽ đem đến niềm cảm hứng và hy vọng cho những bạn trẻ đang đi tìm bản sắc riêng, những người đang vật lộn với bệnh trầm cảm và cả những ai đang ấp ủ khát khao khởi nghiệp, nhất là trong lĩnh vực kim cương.” 

Mong rằng bạn đọc có thể thấy mình đâu đó trên hành trình ấy, để được tiếp thêm động lực, cảm hứng, niềm tin, vì bạn, vâng, chính bạn, cũng được quyền có một “trái tim kim cương”.

Nhận xét dành cho cuốn sách Trái Tim Kim Cương

“Có thể bạn đang cầm trên tay một cuốn sách quý, vì Cao Thanh, với trái tim kim cương của mình, đang muốn gửi đến bạn những bài học mà cô ấy chắt lọc từ chính những va vấp và thất bại của 30 năm đầu đời trên hành trình tìm thấy chính mình để yêu, khát vọng và tỏa sáng cho đời." - Tiến sĩ Trần Hữu Đức

“Tôi tin những gì Cao Thanh gửi gắm trong cuốn sách Trái tim kim cương sẽ chạm được đến ít nhất vài khoản trong trái tim bạn, sẽ giúp bạn thêm tin tưởng rằng bạn hoàn toàn có thể thành công hơn và làm được những điều bấy lâu khao khát" - Nguyễn Tăng Hải, CEO TM Branding

Bạn có thể mua sách tại:

1. Saigon Book: https://saigonbooks.vn/san-pham/phat-trien-ban-than-17/trai-tim-kim-cuong-2435 

2. Bookbuy: https://bookbuy.vn/sach/trai-tim-kim-cuong-p133238.html 

3. Khai Tâm: https://www.khaitam.com/sach-moi-1/trai-tim-kim-cuong-cao-thanh 

4. Khai Minh: https://sachkhaiminh.com/trai-tim-kim-cuong-cao-thanh 

5. Netabooks: https://www.netabooks.vn/trai-tim-kim-cuong 

6. Hoặc web chính thức Trái Tim Kim Cương: https://traitimkimcuong.com

 

Bài nổi bật

WEBSITE CHẤT LƯỢNG MỸ PHÍ VIỆT NAM

WEBSITE CHẤT LƯỢNG MỸ PHÍ VIỆT NAM

Ngày 02-04-2024

Trong thời đại số hóa hiện nay, quảng cáo trên các nền tảng như Facebook là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc chỉ dựa vào quảng cáo mà thiếu đi một website chuyên nghiệp có thể làm mất đi nhiều cơ hội kinh doanh quan trọng. Chính vì vậy, TM Software có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo với bạn.

Đọc tiếp
Vòng Quay May Mắn TM Software: Sự Đổi Mới Cho Trải Nghiệm Tối Ưu Trong Chớp Mắt

Vòng Quay May Mắn TM Software: Sự Đổi Mới Cho Trải Nghiệm Tối Ưu Trong Chớp Mắt

Ngày 27-03-2024

Bạn đã từng gặp khó khăn khi sử dụng vòng quay truyền thống trong các sự kiện quan trọng? Bạn cảm thấy rằng quy trình hoạt động của quay vòng truyền thống mất quá nhiều thời gian và không hiệu quả? Với phần mềm Vòng Quay May Mắn từ công ty TM Software, giờ đây điều này không còn là điều khó khăn nữa! Với một cải tiến đột phá, phần mềm này mang lại sự tiện lợi và hiệu quả đáng kinh ngạc, chỉ trong 5 phút so với việc sử dụng vòng quay truyền thống.

Đọc tiếp
GIẢI PHÁP PHẦN MỀM VÒNG QUAY MAY MẮN: LỢI ÍCH ĐỘT PHÁ CHO NGÀNH LÀM ĐẸP!

GIẢI PHÁP PHẦN MỀM VÒNG QUAY MAY MẮN: LỢI ÍCH ĐỘT PHÁ CHO NGÀNH LÀM ĐẸP!

Ngày 25-03-2024

Công nghệ ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong mọi lĩnh vực kinh doanh kể cả ngành làm đẹp. Với sự phát triển không ngừng, phần mềm vòng quay may mắn của TM Software đã mang đến một sự đổi mới đầy tiềm năng và lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp Spa. Bài viết này sẽ đào sâu vào những ưu điểm và lợi ích mà phần mềm này mang lại cho khách hàng trong ngành làm đẹp.

 

Đọc tiếp
Khám Phá Và Trải Nghiệm Ứng Dụng Lập Trình Trò Chơi Vòng Quay Cùng TM Software

Khám Phá Và Trải Nghiệm Ứng Dụng Lập Trình Trò Chơi Vòng Quay Cùng TM Software

Ngày 17-03-2024

 TM Software, với niềm tự hào về sản phẩm của mình, muốn chia sẻ với bạn một trải nghiệm đặc biệt từ gian hàng của chúng tôi - Ứng dụng Lập Trình Trò Chơi Vòng Quay.

 

Đọc tiếp
Cơ Điện Đông Á bảo dưỡng và sửa chữa cho các thiết bị cơ điện.

Cơ Điện Đông Á bảo dưỡng và sửa chữa cho các thiết bị cơ điện.

Ngày 10-01-2024

Cơ điện đông á không chỉ tập trung vào việc khắc phục sự cố mà còn chú trọng vào việc đưa ra các giải pháp tối ưu nhằm tăng hiệu suất và tuổi thọ của thiết bị. Cơ điện đông á thường xuyên cập nhật kiến thức và công nghệ mới nhất để áp dụng vào quá trình sửa chữa, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và đạt được kết quả tốt nhất.

Đọc tiếp
TM Software - Giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp của bạn

TM Software - Giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp của bạn

Ngày 19-11-2023

TM Software được thành lập ngày 20 tháng 04 năm 2023 với sứ mệnh tập trung vào HỖ TRỢ CHUYỂN ĐỔI SỐ cho doanh nghiệp. Trong bối cảnh công nghệ số phát triển mạnh mẽ nhue hiện nay, trong mọi mặt của cuộc sống, công việc, kinh doanh hay khởi nghiệp, chúng ta luôn cần tối đa hóa hiệu quả công việc và giảm thời gian vận hành. Và điểm tựa mà có thể giúp chúng ta làm được điều đó, bắt kịp chuyển đổi số và “trường tồn” đó chính là chuyển đổi tất cả những hạng mục công việc từ vận hành đến kinh doanh được công nghệ hóa và tự động hóa. Chính vì vậy, TM Software ra đời với mong muốn trở thành một phần “điểm tựa” về công nghệ số, đồng hành trên hành trình kinh doanh của bạn. Khi bạn đặt niềm tin ở TM Software, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế.

Đọc tiếp
Zalo Marketing là gì? Bí quyết tiếp thị hiệu quả trên Zalo

Zalo Marketing là gì? Bí quyết tiếp thị hiệu quả trên Zalo

Ngày 25-12-2022

Zalo hiện đang là một trong những nền tảng mạng xã hội được ưa chuộng nhất hiện nay. Cũng vì thế, đã có rất nhiều nhà bán hàng, doanh nghiệp lựa chọn nền tảng Zalo để triển khai các hoạt động marketing, nhằm phát triển công việc kinh doanh của mình. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách tiếp thị trên Zalo thành công. Trong bài viết dưới đây, Sapo sẽ trả lời câu hỏi Zalo Marketing là gì? và chia sẻ bí quyết tiếp thị hiệu quả trên Zalo. 

Đọc tiếp
Social Media Marketing là gì? Những lợi ích của Social Media Marketing

Social Media Marketing là gì? Những lợi ích của Social Media Marketing

Ngày 25-12-2022

Social Media Marketing là một trong những hình thức Marketing hiệu quả và được sử dụng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ bản chất Social Media Marketing là gì và những lợi ích mà social media mang đến cho doanh nghiệp.

Trong bài viết dưới đây TM Software sẽ cung cấp tất cả thông tin chi tiết về Social Media Marketing để giúp các bạn mới bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực Marketing có thể hiểu rõ hơn về hình thức này.

Đọc tiếp
MINI APP TRÊN ZALO LÀ GÌ? 4 LỢI ÍCH DOANH NGHIỆP KHÔNG THỂ BỎ LỠ

MINI APP TRÊN ZALO LÀ GÌ? 4 LỢI ÍCH DOANH NGHIỆP KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Ngày 25-12-2022

Mini app trên zalo là gì? Vô vàng những lợi ích mà mini app mang đến cho doanh nghiệp không thể bỏ lỡ? Tại sao nên chọn TM Software để triển khai mini app trên zalo? Hãy cùng theo chân TM Software bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc mà bạn đang vướng phải.

Đọc tiếp

Cùng chuyên mục